8 Lời Khuyên Bạn Cần đọc Trước Khi Chọn Robot Hút Bụi

8 Lời khuyên bạn cần đọc trước khi chọn robot hút bụi


Robot hút bụi trở thành nhu cầu của người sử dụng trên toàn cầu. Trước khi mua robot hút bụi hãy dành thời gian đọc lời khuyên của chúng tôi. Với những kinh nghiệm đó các bạn sẽ dễ dàng chọn sản phẩm này hơn. Chúng tôi luôn cố gắng để hỗ trợ cho khách hàng nhiều nhất có thể trong quá trình mua và sử dụng robot hút bụi tự động thông minh. Chúc các bạn luôn hài lòng và chọn được các dòng robot hút bụi thông minh phù hợp với mình nhất.

8 Lời khuyên bạn cần đọc trước khi chọn robot hút bụi

Sàn nhà mà bạn sử dụng chất liệu gì?

Sàn gỗ cứng, gỗ dán, nhựa vinyl hoặc gạch men hoặc thảm là các loại sàn nhà hiện nay. Bạn lưu ý loại sàn mình đang sử dụng bằng chất liệu gì để chọn các dòng robot hút bụi tương thích. Hiện nay robot hút bụi được sản xuất theo một số loại sàn mặc định. Một số sản phẩm cũng có thể tích hợp cảm biến để cảm nhận các loại sàn khác nhau và chọn chế độ vệ sinh thích hợp. Chẳng hạn như các dòng robot hút bụi Xiaomi, đặc biệt là phân khúc Roborock có thể làm được rất tốt điều này.

Giá robot hút bụi

Hiện nay mức giá trải dài từ 4 triệu cho đến trên 20 triệu đều có cả. Biên độ giá của robot hút bụi rất rộng tạo nên nhiều sự lựa chọn cho bạn hơn. Tuy nhiên xác định mức giá mà bạn có thể chi trả cho lĩnh vực này sẽ khoanh vùng được các ứng viên mà bạn có thể sở hữu tốt nhất. Sau đó, từ những sản phẩm trong tầm giá bạn sẽ so sánh chúng với nhau để chọn ra sản phẩm thích hợp với mình nhất.

Chức năng thiết lập bản đồ

Chức năng thiết lập bản đồ cho phép robot hút bụi hoạt động chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ dễ dàng chọn được dòng thiết lập bản đồ thông minh bạn có thể điều chỉnh được việc lau dọn phòng nào trước, phòng nào sau. Đặc biệt là khả năng lưu được nhiều bản đồ để có thể vệ sinh cho những không gian rộng lớn, nhà nhiều tầng.

Nhà có nuôi thú cưng hay không?

Đối phó với lông thú cưng khiến nhiều người mệt mỏi. Tuy nhiên vì yêu thú cưng nên họ chịu sống chung với những lông tóc của thú cưng. Với những gia đình này nếu mua robot hút bụi bạn nên chọn những dòng có khả năng vệ sinh bụi cho thú cưng. Hệ thống bàn chải sẽ được thiết kế đặc biệt hơn. Bộ lọc cũng đảm bảo lông thú cưng khi hút vào sẽ không bị bắn ngược ra không gian.

Bộ lọc Hepa

8 Lời khuyên bạn cần đọc trước khi chọn robot hút bụi

Bụi bẩn siêu nhỏ, phấn hoa, lông tóc sẽ không bay ngược ra ngoài nhờ bộ lọc siêu tinh vi này. Đây cũng là xu hướng của robot hút bụi các dòng tân tiến. Không nên bỏ qua tính năng này, chúng sẽ đảm bảo môi trường trong sạch nhất. Những người bị dị ứng với lông thú, phấn hoa, bụi bẩn cũng đảm bảo có được môi trường lý tưởng.

Kết nối với điện thoại thông minh

Kết nối với điện thoại thông minh sẽ giúp bạn điều khiển từ xa một cách dễ dàng. Các thao tác vận hành sẽ trở nên đơn giản nhất. Hoạt động này cũng giúp bạn thoải mái và trải nghiệm công nghệ cao. Đặc biệt có kết nối với điện thoại thông minh thì các tính năng tích hợp điều khiển giọng nói mới có khả năng tồn tại.

Thời gian hoạt động

110 đến 2,5h là mốc thời gian robot hút bụi được chấp nhận hiện nay. Ngoài ra phải có chế độ sạc nhanh và tự ngắt sạc chuyển sang chế độ ngủ sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Với những tính năng này bạn mới có thể dọn dẹp hoàn hảo nhất.

Tường Ảo

Để ngăn rơi cầu thang, đến các nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc chạy thẳng ra ban công… Chế độ tường ảo giúp tạo nên những vùng giới hạn tốt nhất. Đây là một trong những tính năng hoàn hảo của robot hút bụi để bảo vệ chúng lẫn nhưng nơi bạn không muốn chúng đến.