Yếu tố phong thủy khi dùng mẫu trần thạch cao phòng ngủ


Không ít gia chủ lựa chọn sử dụng trần thạch cao cho phòng ngủ để gia tăng thẩm mỹ, cách âm, làm mát… Nhưng có 1 yếu tố quan trọng cũng rất đáng lưu tâm khi chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ, đó là yếu tố phong thủy.

Yếu tố phong thủy – không thể bỏ qua khi chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ là nơi thư giãn, giải trí, nghỉ ngơi mà còn là không gian riêng tư tạo sự tập trung cho những suy nghĩ, dự tính quan trọng…

Lựa chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ cần có tạo hình, màu sắc, các chi tiết thiết kế sao cho hòa hợp với mệnh của gia chủ để mang lại may mắn, an yên và cả hưng vượng cho gia chủ.

Nếu đặt nặng vấn đề tâm linh mà không lưu tâm đến yếu tố phong thủy khi chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ là 1 thiếu sót lớn.

Chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ theo phong thủy
Chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ theo phong thủy

Lựa chọn hình khối cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ hợp phong thủy

Không gian phòng ngủ theo phong thủy yêu cầu sự yên tĩnh và ấm áp, theo đó, lấy mẫu trần thạch cao phòng ngủ cần tránh hình tròn trong hành Kim vì chứa nhiều dương khí không tốt cho sự nghỉ ngơi.

Xem ngay: trần thạch cao thả Vĩnh Tường

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ cần hạn chế các đường tròn và đường uốn lượn.

Lựa chọn tốt cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ là các khối vuông, hình vuông, các đường hơi tròn, tránh các góc nhọn hướng tới cửa ra vào sẽ mang sát khí.

Với mẫu trần thạch cao phòng ngủ cho người trung niên có thể dùng trần thạch cao chìm vừa đơn giản, đủ trang nhã, tạo sự nhẹ nhàng cho tinh thần, phù hợp với độ tuổi.

Với mẫu trần thạch cao phòng ngủ cho người trẻ, để tạo thêm sự sinh động, bớt tẻ nhạt cho gian phòng có thể tạo hình trần thạch cao giật cấp phối màu trang trí, các lam dọc bằng thạch cao, kết hợp với đèn led, đèn pha nhẹ nhàng, tạo không gian không chỉ ấm cúng, nghệ thuật hoặc còn pha chút lãng mạn…

Chọn màu sắc phong thủy cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ

Chọn màu sắc mẫu trần thạch cao phòng ngủ theo phong thủy
Chọn màu sắc mẫu trần thạch cao phòng ngủ theo phong thủy

Nguyên lý chọn và phối màu cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ nên là “trời nhẹ đất nặng”. Với các tông màu ấm, nóng cho sàn và vách thạch cao ngăn phòng thì trần nên chọn các gam màu lạnh hay trung tính.

Nếu màu sắc của trần đậm hơn so với tường và sàn sẽ tạo cảm giác nặng nề cho phòng ngủ, tạo sự mệt mỏi lên tinh thần của chủ phòng khi nghỉ ngơi trong không gian này.

Bên cạnh đó còn cần lưu ý  tới hướng của phòng ngủ cũng ảnh hưởng tới việc chọn màu sắc cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ.

Phòng ngủ hướng Tây nên có mẫu trần thach cao phòng ngủ tông màu trắng, vàng, vàng xanh…

Hướng Nam thì có thể chọn màu trắng lục hay màu hồng…

Để có được sự cân bằng tốt nhất trong yếu tố phong thủy khi chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ, tốt nhất nên tham khảo từ thầy phong thủy, kết hợp với đơn vị thi công trần thạch cao giá rẻ chất lượng để có được sự tư vấn tốt nhất về kiểu dáng, tạo hình, màu sắc phối hợp… cho mẫu trần thạch cao phòng ngủ.