Tổng hợp hạng mục khai trương cửa hàng quan trọng cần có


Khởi đầu kinh doanh với buổi lễ khai trương cửa hàng, với mong muốn cầu chúc may mắn, thuận lợi. Buổi lễ khai trương cửa hàng được chăm chút, chuẩn bị đặc biệt không chỉ tiếp đón khách mời mà còn mang lại sự an lòng chủ nhân.

Lên kế hoạch tổ chức khai trương cần nắm rõ các hạng mục quan trọng có trong buổi lễ, để tránh sự thiếu sót, ảnh hưởng đến thành công của sự kiện. Với nhiều người mới, chủ cửa hàng chưa có kinh nghiệm sẽ dẫn đến thiếu sót như không chăm sóc khách mời không tốt, hiệu quả truyền thông kém, sự cố… Bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn đọc nắm rõ các hạng mục khai trương cửa hàng đặc biệt cần có.

Lên danh sách các hạng mục trong buổi lễ khai trương cửa hàng 

Khai trương cửa hàng thành công là sự kết hợp của nhiều yếu tố: ý tưởng nội dung, khách mời, các chương trình ấn tượng, chăm sóc khách mời tốt, hiệu ứng truyền thông của sự kiện. Để buổi lễ khai trương cửa hàng đạt hiệu quả, cần có danh sách đầu mục công việc lớn để hoàn thiện chương trình:

 • Trang trí cửa hàng, khu vực sân khấu, các khu vực tiếp đón khách mời, dự tiệc khai trương… Tạo nội dung và chủ đề cho sự kiện khai trương phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh, đặc trưng hàng hóa.
 • Mâm cơm cúng khai trương có ý nghĩa lớn với người Việt khi khai trương. Một hoạt động tinh thần cần thiết, mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Chương trình văn nghệ khai trương cửa hàng, thông thường là múa lân, kết hợp với lời phát biểu và tiểu phẩm hoặc ca nhạc…
 • Mục tiếp đón khách tới khai trương, chụp ảnh sự kiện với chủ cửa hàng, khách mời và người nổi tiếng.
 • Mục gameshow, quà tặng khách mời tham gia sự kiện giúp xây dựng hình ảnh tốt, đồng thời quảng bá hình ảnh cho cửa hàng.
 • Hạng mục tiệc đón tiếp khách có thể tiệc ngọt hoặc mặn với từng đối tượng khách mời tham gia sự kiện phù hợp.

Lưu ý kiểm tra quy trình tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng

Không nhiều người tổ chức sự kiện khai trương, nên các vấn đề thiếu sót vẫn thường xuyên xảy ra, dẫn đến sự kiện không thực sự trọn vẹn. Quy trình tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng tiêu chuẩn:

 • Xây dựng ý tưởng, chủ đề cho buổi sự kiện khai trương. Kịch bản chương trình khai chương được xây dựng dựa trên ý tưởng, phát triển thêm các hạng mục.
 • Lên kế hoạch chi tiết với các hạng mục công việc, chương trình tiếp đón khách, giải trí, gameshow, quà tặng… Xác định hạng mục, thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện khai trương.
 • Lên danh sách khách mời, phát thiệp mời cho khách hàng. Đồng thời thực hiện chiến lược truyền thông quảng cáo từ 2-3 tuần trước đó.
 • Phân công công việc, nhân lực chuẩn bị cho các hạng mục, đầu việc.
 • Tiến hành chuẩn bị, thuê setup sự kiện, sân khấu, ánh sáng, trang trí sự kiện/ cửa hàng.
 • Tổng duyệt các chương trình trước buổi lễ khai trương. Kiểm tra đánh giá mức độ hoàn thiện của chương trình, đầu mục quan trọng.

Hoạt động khai trương thuận lợi sẽ tạo hình ảnh tốt, thông điệp truyền thông rộng, hiệu quả. Chủ cửa hàng cần có cái nhìn tổng quan về buổi lễ, các hạng mục, các bước chuẩn bị, hoạt động sau buổi lễ… để mang lại dịp khai trương thành công.

Với các đơn vị khó khăn trong việc lên kế hoạch, lựa chọn các công ty sự kiện sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả cao. Tổ chức sự kiện uy tín sẽ giúp bạn lên kế hoạch, hạng mục quan trọng, chuẩn bị cho sự kiện tốt nhất.