Cách chọn ba chỉ ngon sạch cho món ngon hàng ngày


Thịt heo được chế biến hàng ngày đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Giá thịt heo phải chăng, vừa tiền và giá trị dinh dưỡng lại cao. Nhiều phần thịt heo được yêu thích như thăn hay ba chỉ… Đặc điểm thịt ba chỉ béo ngậy, mềm ngon được nhiều người lựa chọn.

Thịt heo ba chỉ cấp đông, nhập khẩu chính ngạch hiện nay đang là lựa chọn tốt cho nhiều người, nhiều gia đình. Với đặc điểm thịt heo đông lạnh nhập khẩu khá ít dấu hiệu và mùi để chọn lựa. Người dùng cần lưu ý để chọn ba chỉ heo ngon cho gia đình.

Đặc điểm thịt ba chỉ ngon sạch cho người tiêu dùng lựa chọn

Ba chỉ heo là phần thịt khá phổ biến, được sử dụng chế biến nhiều món ăn. Ba chỉ là sự kết hợp cân đối của tỷ lệ thịt nạc và mỡ, mang lại cảm giác thịt ăn luôn mềm béo ngậy, thịt nạc săn không khô. Thịt ba chỉ trên thị trường có nhiều loại, người dùng có thể dựa trên những dấu hiệu sau để chọn phần thịt tươi ngon:

  • Thịt ba chỉ rõ ràng với 3 lườn nạc – mỡ – nạc hoặc ngược lại. Phần thịt nạc đỏ hồng hào, không bị biến màu, không quá sẫm, phần mỡ trắng mỏng xen kẽ.
  • Thịt ba chỉ có độ đàn hồi, khi ấn vào thịt có độ co giãn tốt. Bề mặt thịt không bị nhờn dính, da bì không quá khô.
  • Với thịt ba chỉ đông lạnh, bề mặt có lớp tuyết phủ mỏng nhẹ, không đóng đá cứng. Màu sắc thịt vẫn tươi, nạc hồng hào với tỷ lệ mỡ – nạc cân đối. 
  • Thịt ba chỉ đông lạnh ngon khi bóc ra không có mùi hôi, rửa không ra nước nhờn. 
  • Sản phẩm ba chỉ đông lạnh ngon, sạch có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, tem và nhãn hàng đầy đủ. Thông tin sản phẩm được in đầy đủ trên bao bì. Người dùng nên lưu ý, lựa chọn thịt heo đông lạnh ở các địa chỉ uy tín, đảm bảo về chất lượng và xuất xứ rõ ràng.

Chế biến ba chỉ ngon đông lạnh đúng cách

Thịt ba chỉ đông lạnh nhập khẩu chủ yếu từ Nga, Mỹ, Hà Lan… từ các trang trại lớn. Chất lượng thịt đảm bảo không sử dụng hóa chất, không kháng sinh hay chất tăng trọng. Do vậy, mùi thịt ba chỉ nhập khẩu khá thơm, chế biến không bị hôi hay có mùi đặc trưng.

Khi mua ba chỉ heo nhập khẩu, người dùng nên mua với số lượng vừa phải, tránh tích trữ nhiều. Bởi sản phẩm không bảo quản ở đúng điều kiện nhiệt độ -18 độ C thì rất dễ biến chất và đổi màu, mất vị thơm ngon. Với đặc trưng tủ lạnh của gia đình, việc dự trữ thịt sẽ không đảm bảo.

Thịt mua về nên được chế biến luôn. Nếu chưa chế biến nên cho vào tủ cấp đông, tránh hiện tượng rã đông thịt.

Rã đông thịt ba chỉ nên xả nước lạnh vài giờ trước khi chế biến. Đảm bảo thịt được giã đông mềm, khi chế biến sẽ đậm vị và ngọt hơn. Thịt ba heo chỉ không nên nấu quá cháy, là mất vị ngọt đặc trưng của thịt. Tùy khẩu vị và sở thích của mỗi gia đình mà chế biến nhiều món khác nhau từ ba chỉ heo.

Thịt heo nhập khẩu được nuôi trong các trang trại lớn, với đặc điểm phần thịt thơm, ngọt vị ngũ cốc. Heo được nuôi tiêu chuẩn, giết mổ đúng độ tuổi đảm bảo chất lượng thịt, giá trị dinh dưỡng thơm ngon. Ba chỉ heo nhập khẩu với phần mỡ vừa phải, không ngấy mang lại cảm giác béo ngậy hấp dẫn.

Mua ba chỉ heo ngon tại http://zinfood.com/ với số lượng lớn, hàng được cập nhật date mới liên tục đảm bảo luôn tươi ngon cho bữa cơm gia đình.