Thử Trải Nghiệm Khác Lạ Khi đi Du Lịch Hội An Mùa Mưa2

Thử trải nghiệm khác lạ khi đi du lịch Hội An mùa mưa


Hội An mùa nào cũng đẹp, cũng đáng để bạn khám phá, nhưng Hội An vào những ngày mưa bão, nước ngập khắp các con đường sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm mới với một cảm giác khác lạ.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Hội An vào mùa mưa không chỉ đẹp lãng mạn nên thơ mà còn mang lại cho những khoảnh khắc thú vị cho những ai muốn khám phá phố cổ theo một cách khác biệt, lạ thường. Đó chính là hoạt động đi thuyền thúng quanh các con phố cổ vào những ngày mưa lớn, ngắm phố cổ, chùa Cầu trong màn mưa.Cảm giác được hòa mình giữa những con đường mênh mông nước, chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên.

Xem thêm: Tour Thác Bờ Hòa Bình

Khí hậu ở Hội An được phân chia 2 mùa mưa-khô rất rõ ràng. Mỗi mùa có một nét đặc trưng riêng. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 8 – 12, trong đó cao điểm là khoảng tháng 10. Nếu như vào mùa khô, trời quang mây tạnh, nắng vàng dịu nhẹ, mây trắng trong xanh thuận tiện cho du khách thoải mái khám phố cổ bất kể giờ nào thì mùa mưa ở Hội An có vẻ hơi ẩm ướt, buồn và lãng mạn hơn. Riêng những ngày mưa lớn hơn, Hội An ngập chìm trong biển nước khiến những ngôi nhà cổ nhấp nhô trên mặt nước tạo nên một vẻ đẹp có sức hút lạ kỳ cho phố cổ Hội An.

Du lịch Hội An Đà Nẵng vào những ngày mưa – Tại sao không?

Mùa mưa ở Hội An Đà Nẵng không giống như mùa mưa ở những nơi khác. Mưa ở Hội An bắt đầu vào những tháng cuối năm, mưa không rả rích, tầm tã đêm ngày mà ngược lại là những cơn mưa nhỏ rải rác, tạo nên một bầu không khí trầm mặc, yên ả pha lẫn chút buồn, một cái buồn sang trọng và đầy quyến rũ.

Xem thêm: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm

Khám phá Hội An vào những ngày mưa nhẹ bạn có thể che ô đi dạo bộ, có thể thuê một chiếc xích lô để được đưa dạo quanh phố cổ. Còn với những ngày mưa lớn, toàn phố Hội ngập chìm trong nước, bạn vẫn có thể khám phá một nét đẹp yên bình mộc mạc của phố Hội bằng thuyền thúng vô cùng thú vị.