Tại sao doanh nghiệp nên lắp đặt tủ tụ bù công suất?


Trong mạng lưới điện sẽ luôn xảy ra công suất không sinh công hay công suất phản kháng. Và điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế, cũng như kỹ thuật trong điện nay. Thậm chí, doanh nghiệp còn buộc phải tra tiền phạt cho phía cung cấp điện. Do đó lắp đặt tủ tụ bù công suất được xem là giải pháp tốt nhất. Vậy tại sao nên lắp đặt tủ tụ bù công suất? Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\tu-tu-bu-cong-suat-phan-khang-988204j24093.jpg

Tại sao doanh nghiệp nên lắp đặt tủ tụ bù công suất?

Theo quy định của ngành điện thì hệ số cosfi phải luôn lớn hơn 0.8. Bởi công suất truyền tải đến nhà máy được tính bằng S=U.i. Cho nên, nhà điện lực sẽ phải gánh toàn bộ phần công suất mất đi do công suất thấp. Do đó bắt buộc phải nâng cao hệ số công suất tiêu thụ, để tránh bị Bộ điện lực phạt. 

Ngoài ra, lắp đặt tủ tụ bù công suất còn giúp hệ thống điện ổn định, mà đảm bảo sự an toàn cho người chúng ta khi tiêu thụ điện. Nhờ đó đem lại môi trường làm việc tốt, cũng như chuỗi sản xuất hàng hóa sẽ không bị gián đoạn. Đó chính là lý do doanh nghiệp nên lắp đặt thiết bị này.

Nơi cung cấp tủ tụ bù công suất uy tín nhất

Tủ tụ bù công suất là thiết bị điện được sử dụng rộng rãi và ứng dụng từ lâu. Cho nên đối với các doanh nghiệp, chắc chắn không còn xa lạ với thiết bị này nữa. Ngoài giúp doanh nghiệp tránh bị phạt tiền, do sử dụng điện năng có hệ số Cos Phi <0.9. Đồng thời, nó còn giúp hệ thống mạng lưới điện hoạt động ổn định hơn. Vậy đâu là nơi cung cấp tủ tụ bù công suất uy tín nhất hiện nay? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

  • Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, thiết kế, lắp đặt điện cho các nhà máy, dây chuyền sản xuất… Max Electric VN tự hào là nơi cung cấp tủ tụ bù công suất uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất.
  • Đặc biệt, chi phí lắp đặt tủ tụ bù công suất tại Max Electric VN còn vô cùng ưu đãi, hấp dẫn nữa nhé. Vì thế nếu bạn lần đầu sử dụng dịch vụ, hoàn hoàn yên tâm. Để nhận báo giá dịch vụ chi tiết nhất, quý khách hàng hãy truy cập ngay vào website https://maxelectric.vn nhé.
C:\Users\hp\Desktop\tu-tu-bu-cao-cap.jpg

Các ứng dụng của tủ tụ bù công suất hiện nay

Tủ tụ bù công suất mang đến rất nhiều ưu điểm khi sử dụng. Ngoài giúp doanh nghiệp không bị điện lực phạt tiền công suất phản kháng, còn giúp hệ thống điện ổn định tránh được các sự cố do hệ thống mạng lưới điện gây nên. Vậy hiện nay tủ tụ bù công suất được ứng dụng ra sao?

  • Tủ tụ bù công suất được lắp trong các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao
  • Tủ tụ bù công suất được lắp đặt ở phòng kỹ thuật điện 
  • Tủ tụ bù công suất được lắp tại các khu vực trạm biến áp cho các công trình lớn như nhà máy, xí nghiệp hay khu chung cư đông đúc…

Lời kết

Lắp đặt tủ tụ bù công suất giúp các doanh nghiệp tăng năng suất các chuỗi sản xuất hàng hóa. Mà không phải lo lắng đến các trục trặc từ hệ thống mạng lưới điện. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn có nên lắp đặt thiết bị này để dùng không đừng bận tâm nữa nhé. Để đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn, việc lựa chọn đơn vị lắp đặt tủ tụ bù công suất uy tín rất quan trọng. Vì thế nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đến ngay Max Electric VN nhé.