Tại sao bộ tam sự hạc ngũ sắc bằng đồng lại có mặt trong mọi không gian thờ cúng?


Hình ảnh của chim hạc đi vào đời sống tâm linh của người Việt như một con vật linh thiêng chứa rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Sự mềm mại, uyển chuyển trong từng đường nét được vận vào những mẫu bộ tam sự hạc ngũ sắc bằng đồng như một ước nguyện sâu xa. Và đó là những lý do khiến bộ tam sự hạc ngũ sắc lại có mặt trong mọi không gian thờ cúng.

Bộ tam sự hạc ngũ sắc bằng đồng thể hiện ý nghĩa trọn vẹn nhất

Trong giới trời đất linh thiêng, chim hạc được biết đến là linh vật của trời đất mang những nhân cách, phẩm chất cao đẹp, quý báu. Chim Hạc tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh liêm, khí phách trong sáng, là đại diện của sự hiên ngang của những bạc hiền nhân quân tử và tu sĩ… Xuất hiện hầu hết trên các bộ tam sự hạc ngũ sắc bằng đồng là hình ảnh Hạc cưỡi trên lưng Rùa. Đó là sự hòa hợp âm – dương, trời – đất. Vật phẩm chính là nét đẹp không chỉ trong văn hóa thờ cúng mà còn trong tâm thức tín ngưỡng của người Việt, vạn vật nhờ đó mà cũng sinh sôi, phát triển.

Với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, sự xuất hiện của bộ tam sự bằng đồng hạc ngũ sắc như là ước muốn về sự trường thọ, vĩnh cửu, là lời chúc mong muốn về sự trường tồn cùng con cháu. Những đôi hạc thờ với được chế tác với những kích thước lớn để liên tưởng tới những hy vọng, mong muốn phát triển của con người với sự vận động không ngừng trong cuộc sống.

Bộ tam sự hạc ngũ sắc bằng đồng bao gồm những vật phẩm mang ý nghĩa sâu sắc

Bo tam su hac ngu sac bao gồm 3 vật dụng chính, mỗi vật dụng chứa đựng mỗi một ý nghĩa truyền tải sâu sắc, mang đến sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng.

Trung tâm và đóng vai trò quan trọng nhất vẫn là đỉnh đồng khảm ngũ sắc hiển diện trên bàn thờ gia tiên với ý nghĩa biểu tượng là vật trấn phong thủy. Sản phẩm giúp ngăn chặn khí tà cho ngôi nhà. Hơn nữa còn thể hiện sự uy nghi, trang trọng của không gian thờ cúng cũng như thể hiện vị thế của gia chủ. Đỉnh đồng được khảm ngũ sắc cầu kì, sắc sảo trong từng chi tiết. Nổi bật nhất là hình tượng con nghê, là hiện thân của sự uy quyền, bản lĩnh của con người sẽ không bao giờ bị khuất phục trước những khó khăn, thử thách. Hoàn toàn những chi tiết hoa văn đều được chạm trổ thủ công dưới bàn tay khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân đúc đồng.

Đôi hạc của bộ tam sự hạc ngũ sắc bằng đồng ngoài chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc, nó còn gây ấn tượng bởi sự mềm mại trên thân hạc, chạm khắc tinh xảo không kém gì với đỉnh đồng thờ.

Nổi bật trên chất liệu quý sang chảnh

Với màu sắc bóng loáng, dẻo dai của chất liệu đồng đỏ, bộ bằng đồng tam sự hạc ngũ sắc chinh phục trái tim khách hàng bằng sự bền bỉ theo thời gian. Bộ ngũ sự được đúc nguyên khối với độ mịn, liền mạch trong từng sản phẩm. Ngoài chất liệu chính là đồng đỏ nguyên chất, bộ ngũ sự bằng đồng còn là sự kết hợp của các nguyên liệu đồng thau, bạc, vàng 9999 để tạo nên ngũ sắc nổi bật cho sản phẩm. Hơn nữa, còn mang lại cho sản phẩm giá trị sử dụng, độ bền và tính thẩm mỹ cao. Các hoa văn được thúc nổi tinh xảo, sắc nét thường được sử dụng tại các đình, đền, chùa, nhà thờ họ hay bàn thờ gia tiên. 

Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy vun đắp không gian thờ cúng của mình thêm phần hoàn hảo bằng những bộ tam sự hạc ngũ sắc bằng đồng chất lượng hoàn hảo nhất.