Kinh nghiệm du lịch CoTo tự túc 3 ngày 2 đêm chi tiết nhất


Du lịch CoTo 3 ngày 2 đêm là mốc thời gian hiện được nhiều người chọn nhất. Khoảng thời gian này đã đủ để bạn khám phá Cô Tô và có những trải nghiệm thú vị. Nên đi những đâu, chi phí như thế nào sẽ có ở bài viết kinh nghiệm du lịch CoTo mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch CoTo tự túc 3 ngày 2 đêm chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch CoTo tự túc 3 ngày 2 đêm chi tiết nhất

2020 là năm du lịch CoTo

Hiện nay các tour du lịch Cô Tô như https://tour.pro.vn/tour-co-to đang khuyến mãi từ 20 đến 25% để kích cầu du lịch phát triển trở lại sau Covid-19. Đặc biệt là các dịch vụ trên đảo, tàu cao tốc ra đảo, nhà nghỉ, khách sạn… cũng cam kết giảm từ 10 đến 30%, có nơi lên đến 50%. Đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn đi du lịch Cô Tô.

Du lịch CoTo 3 ngày 2 đêm của bạn sẽ nên đi theo lịch trình như sau:

  • Ngày 1: di chuyển đến Cô Tô – cảng Cái Rồng và đi tàu cao tốc ra đảo Cô Tô. Tối thưởng thức ẩm thực Cô Tô.
  • Ngày 2: Khám phá Cô Tô với các địa điểm như Bãi Vàn Chảy, bãi đá cầu mỵ, ngọn hải đăng. Trải nghiệm BBQ hải sản ngoài trời với hàng chục món hải sản ngon tuyệt.
  • Ngày 3: Dạo bộ chụp ảnh con đường tình yêu, mua sắm quà lưu niệm và lên tàu cao tốc về lại cảng Cái Rồng.

Ngày 1 du lịch CoTo

Bạn nên sắp xếp để đến Cô Tô vào khoảng 5h30 sáng, hoặc 12h trưa. Thường tàu cao tốc đến Cô Tô sẽ đi vào lúc 11h30 hàng ngày. Chỉ xuất phát vào thời điểm này. Còn tàu gỗ vào các ngày 2,4,6 sẽ có 2 chuyến vào sáng sớm lúc 6h và chiều lúc 14h. Các bạn nên canh làm sau cho kịp các chuyến đi. Nếu ở lại cảng Cái Rồng sẽ tốn thêm chi phí không cần thiết.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nên đến Cô Tô vào lúc 11h30 đến 12h. Sau đó dùng bữa trưa tại đây và lên thuyền cao tốc để ra đảo. Tàu chạy chỉ mất 90 phút. Trong khi đó đi tàu gỗ sẽ mất đến 4h đồng hồ mới đến nơi.

Sau khi ra đảo bạn nhận phòng, nghỉ ngơi rồi đi ra biển để ngắm cảnh, tản bộ hoặc tham gia các trò chơi thể thao trên biển.

Tối đến có thể thưởng thức hải sản tươi ngon tại các nhà hàng bình dân hoặc tiệc nướng ngoài trời.

Kinh nghiệm du lịch CoTo tự túc 3 ngày 2 đêm chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch CoTo tự túc 3 ngày 2 đêm chi tiết nhất

Ngày 2 du lịch CoTo

Sáng sớm bạn nên đến bãi đá Cầu Mỵ để ngắm bình minh. Vào lúc sáng sớm hàng nghìn con chim bay ngang dưới mặt trời ấm áp. Màu vàng rực của mặt trời mới nhú, ấm áp nhưng không chói chang. Gió biển thổi từng đợt. Vách đá tại bãi đá Cầu Mỵ lại rất đẹp, đa dạng hình khối và màu sắc. Nước biển xanh pha vàng bởi ánh nắng ban mai, sóng biển trắng xóa vỗ vào vách đá. Đảm bảo các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và những bức ảnh hoàn hảo.

Sau đó bạn có thể ghé qua bãi biển Vàn chảy để tham gia các trò chơi thể thao hoặc đến bãi biển Hồng Vàn để nghỉ ngơi trong những căn nhà gỗ ngay trên biển.

Trưa có thể thuê tàu gỗ đến đảo Cô Tô con. Nơi dây nguyên sơ của cảnh thiên nhiên chưa có bàn tay con người khai khác. Cảnh ở đây trong lành. Hít thở một hơi đầy vào lòng ngực, tắm biển, cắm trại đến chiều quay trở về

Tối nên thưởng thức BBQ hải sản. Có đến hàng chục món khác nhau, hương vị đa dạng và giá thành cũng rất tốt.

Ngày 3 du lịch CoTo

Du lịch CoTo bạn có thể ghé qua thăm ngọn hải đăng. Nên đi vào sáng sớm để có thể ngắm bình minh và kịp quay trở về để lên tàu trở lại đất liền. Đây là một trong những nơi bạn có thể ngắm toàn cảnh Cô Tô. Nên dành thời gian đi chúng sau cùng để có thể gom lại mọi địa điểm mà bạn đã đi qua.