Bảo hộ y tế là một việc làm thật sự cần thiết


Hằng năm có vô vàn những vụ tai nan lao động xảy ra cướp đi sinh mạnh của rất nhiều công nhân, người lao động. Vì thế trong suy nghĩ của chúng ta luôn tồn tại một sự cố hữu rằng chỉ có lao động chân tay mới có thể gặp phải những nguy hiểm trong công việc, còn lao động trí óc thì an toàn hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên thực tế xảy ra hoàn toàn không phải như vậy các ngành lao động trí óc thậm trí là thuộc lĩnh vựa khoa học cũng thường xuyên phải đối diện với những nguy hiểm. Đặc biệt là lĩnh vực y học, mỗi năm chúng ta lại nghe đén những câu chuyện thương tâm về việc bác sĩ bị lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân dẫn đến tử vong, hay những sự cố trong phòng thí nghiệm,… và rất nhiều những vấn đề khác mà báo chí không đề cập đến. Vì thế việc trang bị đồ bảo hộ y tế là một vấn đề cần phải có sự quan tâm nhiều hơn cả về phía nhà nước lẫn ý thức của mỗi nhân viên trong ngành.

Trang bị đồ bảo hộ y tế là cần thiết
Trang bị đồ bảo hộ y tế là cần thiết 

Trang bị bảo hộ y tế là vấn đề cần thiết

Mỗi ngày các bác sĩ phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, mỗi bệnh nhân mang một  căn bệnh khác nhau, thậm chí có những bệnh bác sĩ còn chưa xác định được nguyên nhan và cách chữa trị. Đây là một môi trường cực kì thuận lợi để lây lan dịch bệnh, nếu chỉ là những căn bênh cảm sốt thông thường thì các bác sĩ hoàn toàn kiểm soát được. Nhưng với những căn bệnh như HIV có rất nhiều bác sĩ chỉ vì vô tình đã bị phơi nhiễm với chúng thì đây là một vấn đề thật sự đáng lo ngại.

Đặc biệt trong tình hình dịch bênh như hiện nay thì việc bảo vệ sức khỏe cho các bác sĩ lại càng đáng quan tâm hơn bao giờ hết. Họ là những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mỗi ngày, khả năng nhiễm bệnh là rất cao vì thế cần phải trangt bị đầy đủ các loại quần áo phòng dịch để sức khỏe của họ được an toàn, đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân.

Trang bị đồ bảo vệ bảo vệ sức khỏe của nhân viên y tế
Trang bị đồ bảo vệ bảo vệ sức khỏe của nhân viên y tế

Sử dụng hiệu quả đồ bảo hộ trong phòng dịch

Hiện nay quần áo bảo hộ trong phong dịch sẽ bao gồm quần áo liền thân, mũ chùm đầu, kính bảo hộ mắt, bao tay, giày bảo hộ và khẩu trang. Tất cả đều được làm từ vải không dệt có khả năng kháng khuẩn cao ngăn chặn virut tiếp xúc, lây nhiễm bệnh. Đặc biệt khẩu trang phòng dịch là loại khẩu trang y tế chuyên dụng che được toàn độ phần miệng và mũi chứ hoàn toàn không thể sử dụng khẩu trang nhựa để phòng dịch. 

Khi sử dụng quần áo phòng dịch bạn cần quan sát bộ đồ trước khi mặc vào, sau khi mặc xong hạn chế tối đa tiếp xúc ta và các bộ phận khác vào vùng khẩu trang mắt kính. Trang phục chỉ sử dụng một lần sau khi cởi ra phải theo thứ tự sau đó rửa tay diệt khuẩn đầy đủ, không tái sử dụng đồ bảo hộ. Điều đó sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh đến mức thấp nhất.