Xu hướng thiết kế biệt thự được ưa chuộng hiện nay


Đi cùng với điều kiện phát triển kinh tế của nhân dân thì nhu cầu sinh hoạt của chúng ta cũng tăng lên rất nhiều. Ban đầu chúng ta chỉ ở tại những căn nhà chunh cư, căn nhà cấp 4,… Dần dần nhu cầu nhà ở ngày càng tăng, hiện nay có rất nhiều những người liên hệ với đơn vị thiêt kế xây dựng đẻ thiết kế các khu nhà cao cấp, biệt thự,… đặc biệt hiện nay nhu cầu thiết kế biệt thự rất cao bởi lẽ kiểu ngôi nhà này thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của chủ nhà. Chúng ta sẽ cùng Hiệp Anh Khoa tìm hiểu một số xu hướng thiết kế biệt thự đang được ưa chuộng hiện nay.

Xu hướng thiết kế biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Xu hướng thiết kế biệt thự được ưa chuộng hiện nay

Các xu hướng thiết kế biệt thự nổi bật

Biệt thự là một khu nhà ở riêng biệt được thiết kế trên một mảnh đất rộng lớn, có sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên như cây xanh hồ nước,… Theo quy định hiện hành thì biệt thự bắt buộc phải có ít nhất 2 mặt tiền, không quá 3 lầu và diên tích xây dựng không được quá một nửa khuôn viên đất. Chính vì quy mô như vậy nên biệt thự được thiết kế vô cùng cầu kì và phức tạp, chính xác từng chi tiết. 

Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế xây dựng tham gia vào lĩnh vực này và gây được nhiều tiếng vang lớn. Chủ yếu các biệt thự đều được xây dựng theo cac xu hướng sau đây:

  • Phong cách hiện đại: với những căn biệt thự mang phong cách hiện đại chúng sẽ sở hữu sự đơn giản tối đa về bố cục hình khối trong không gian. Hoàn toàn không chưa các họa tiết trang trí phức tạp mà sẽ sử dụng kính trong suốt làm điểm nhấn trang trí. Sử dụng màu sắc tươi sáng nên làm cho nổi bật sự năng động và sáng tạo trong môi trường hiện đại. Mẫu biệt thự này phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản và thanh lịch
  • Phong cách cổ điển: khi nhắc đến phong cách này chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến những tòa lâu đài Pháp thời xưa. Điểm nhất của phong cách thiết kế nằm ở những họa tiết, hoa văn phù điêu và sự kết hợp màu sắc một cách ăn ý tạo nen vẻ đẹp huyền bí. Với những tòa biệt thự như thế này chúng ta sẽ chú trọng đến dịch vụ thiết kế nội thất và ngoại thất, phải đảm bảo sự tỉ mỉ và thể hiện được đẳng cấp của căn biệt thự, nguy nga tráng lệ như một tòa lâu đài. 
Xu hướng thiết kế biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Xu hướng thiết kế biệt thự được ưa chuộng hiện nay
  • Biệt thự đơn lập: là một kiểu biệt thự đứng độc lập trên một mảnh đất với 4 mặt tiền và căn biệt thự được xây dựng chính giữa lô đất. Thiết kế thường sẽ tập trung nhân mạnh sự thông thoáng và rộng rãi của khu biệt thự, đánh mạnh vào ngoại cảnh bên ngoài với lối đi rộng rãi kết hợp hài hòa với thiên nhiên đem lại cảm giác yên bình và thoải mái. Về nội thất bên trong thể hiện được sự tiện nghi và ấm áp tạo nên một không gian sống thư giãn và thoải mái nhất cho chủ sở hữu. Kiểu biệt thự này được rất nhiều người yêu thích nhưng rất kho để có thể sở hữu một lô đất như vậy.