Náo loạn đường phố với xe đạp điện teen


Do xe đạp điện không bắt phải có bằng lái hay bất cứ giấy tờ gì điều quan trọng nhất là đi với vận tốc nhỏ hơn xe mý và nhỏ gọn , nhẹ,  nên nó được là phương tiện được các bậc phụ huyên tin tưởng mua dùng cho các em nên tỷ lệxe đạp điện  teen dưới đường ngày càng đông.

Tuy nhiên, với điều kiện giao thông hỗn hợp của Việt Nam hiện nay, không có đường dành riêng cho các phương tiện như xe đạp điện, xe đạp thể thao thì xe đạp điện cũng là một trong những loại phương tiện có nguy cơ gây TNGT rất cao.

Sở dĩ nói như vậy là bởi, tốc độ xe đạp điện đi trong nội đô không khác gì xe máy và cũng chiếm lòng đường bằng xe máy.

Đặc biệt, những người điều khiển xe đạp điện chủ yếu là học sinh, kỹ năng chưa nhiều lại dễ bị a dua, kích động nên rất dễ có tình trạng thách đố lạng lách, đánh võng…

Ngoài ra, quy định người đi xe đạp điện, xe mô tô phải đội MBH, nhưng thực tế hiện nay người điều khiển xe đạp điện đội MBH là rất ít và gần như không có. Nếu đi xe đạp điện không đội MBH khi chẳng may tai nạn xảy ra thì mức độ nguy hiểm không khách gì xe máy.

Đối tượng đi xe đạp điện chủ yếu là học sinh đang sống phụ thuộc gia đình và phạt ở đây chỉ mang tính nhắc nhở là chính, nhưng nếu không xử lý thì cứ vi phạm tràn lan.

Do đó, vẫn phải làm vừa xử lý nhắc nhở, vừa tuyên truyền để các học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện.