Có Nên Sử Dụng Sữa Non động Vật Cho Trẻ Sơ Sinh.

Có nên sử dụng sữa non động vật cho trẻ sơ sinh?


Cơ thể trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện cần được bảo vệ khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường. Trẻ sau khi sinh sẽ được cho bú ngay để tận dụng nguồn sữa non quý giá từ mẹ. Loại sữa quan trọng giúp bổ sung thành phần kháng thể, tăng sức đề kháng và nhiều vi chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, nguồn sữa non của mẹ hạn chế, nhiều người lựa chọn sữa non của động vật dành cho trẻ nhỏ. Liệu đây có phải là lựa chọn an toàn, nên chọn sữa non cho bé loại nào an toàn?

Sữa non động vật khác biệt gì với sữa non của mẹ

Sữa non của mẹ tiết ra với số lượng ít, thời gian ngắn tối đa trong khoảng 48 giờ. Nên việc sử dụng cho trẻ sơ sinh sẽ rất hạn chế. Bổ sung sữa non cho trẻ từ nguồn động vật có vú là giải pháp thay thế khá hiệu quả, giúp trẻ có được kháng thể, protein và các khoáng chất để hình thành hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Sữa non động vật tiết ra nhiều lớn, với đặc trưng giá trị dinh dưỡng cao. Đặc điểm sữa non động vật có vú có màu vàng trong, kết dính và nhiều dưỡng chất vượt trội hơn sữa thường. Thành phần sữa non của các loại động vật sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên đều chứa các thành phần kháng thể và hệ vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của con non.

Sữa non động vật gần giống với sữa non của mẹ là: sữa bò, sữa dê, sữa ngựa… với các kháng thể, vitamin, khoáng chất, chất tăng trưởng cho cơ thể. Sữa non của bò, dê, ngựa có thể thay thế sữa non của mẹ sau sinh để bổ sung cho trẻ. Sữa non bò new Zealand là lựa chọn được yêu thích. Tuy nhiên, sữa alpha lipid có tốt không? Nên lựa chọn loại sữa động vật nào an toàn là mối quan tâm lớn của phụ huynh.

Sữa non động vật đã qua xử lý dành cho trẻ nhỏ

Thị trường hiện nay có khá nhiều sữa non động vật đã qua xử lý cho trẻ sơ sinh, sử dụng bổ sung tăng sức đề kháng và dưỡng chất cần thiết cho giai đoạn đầu của trẻ. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc để chọn loại sản phẩm phù hợp.

  • Sữa non động vật có các dạng: dạng bột, dạng nước, dạng nhai hoặc viên. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ nên chọn dạng bột hoặc dạng nước có thể pha loãng sử dụng trực tiếp cho trẻ.
  • Sữa non cần được sản xuất từ nguồn nguyên liệu kiểm soát. Chất lượng sữa có thẻ kiểm định mức độ an toàn, thành phần dinh dưỡng không chứa: chất kích thích tăng trưởng, kháng sinh…
  • Sữa non đạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, tính an toàn, được cấp phép lưu hành trên thị trường.

Sữa non là dưỡng chất quý giá ít ỏi dành cho trẻ sơ sinh, động vật mới sinh ở tất cả loại động vật có vú, nuôi con bằng sữa. Nguồn sữa non động vật cũng chứa nhiều dưỡng chất và thành phần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên cần lựa chọn nguồn sữa non động vật gần giống sữa non của mẹ nhất và đã qua xử lý để đảm bảo an toàn cho trẻ sử dụng. Sữa non alpha lipid được người dùng đánh giá cao về chất lượng, đạt các tiêu chuẩn an toàn và dinh dưỡng cao. Lưu ý chọn mua ở địa chỉ phân phối chính thức để đảm bảo chất lượng tốt nhất, an toàn và giá cả phải chăng.