Cân bàn điện tử: Kinh nghiệm mua cân điện tử tại Hồ Chí Minh


Cân bàn điện tử sử dụng nhiều tại các trung mua sắm hoặc cửa hàng bán thực phẩm hay hoa quả, … Vì quá phổ biến nên những chiếc cân này được khá nhiều nơi bày bán. Vậy, riêng tại khu vực thành phố, để cân điện tử tại Hồ Chí Minh áp dụng kinh nghiệm và chú ý như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm rõ hơn trong nội dung bài viết sau đây.

Cách kiểm tra chất lượng cân bàn điện tử

Khi mua cân bàn điện tử, bạn sẽ cần chú ý kiểm tra hoạt động của thiết bị để đảm bảo cân không hỏng hóc, lỗi mà vận hành bình thường. Quá trình kiểm tra này cần 1 chút thời gian. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy thực hiện theo những cách sau:

Kiểm tra tổng quát: Quan sát tổng thể nguyên trạng của cân. Kiểm tra bàn cân và phần bảng số điện tử xem có xuất hiện vết bẩn, xước hay bị sứt mẻ bất thường hay không. Loại cân này thường có bàn cân bằng kim loại inox sáng bóng, vỏ thường bằng nhựa, nếu những bộ phận này không còn mới, có dấu hiệu gỉ sét thì không nên mua.

Nếu mua can bàn, bạn sẽ kiểm tra tất cả các bộ phận, chi tiết và hoạt động
Nếu mua can bàn, bạn sẽ kiểm tra tất cả các bộ phận, chi tiết và hoạt động

Kiểm tra chi tiết từng bộ phận: 2 bộ phận chính của cân là bàn cân và bảng điện tử. Bàn cân cần chắc chắn, không bị hỏng  hoặc nứt vỡ. Tương tự với phần mặt bảng điện tử – đây chính là nơi hiển thị chỉ số của cân. Bạn sẽ cần đảm bảo mặt hiện số không gặp vấn đề hay xuất hiện bất thường. Tất nhiên, bảng điện tử cũng cần lắp đặt và kết nối chắc chắn với bàn cân.

Kiểm tra hoạt động: Sau khi xem xét bề ngoài, hãy cân thử để biết chiếc cân bạn đang xem hoạt động bình thường. Nếu chưa biết sử dụng, bạn có thể hỏi người bán hoặc nhân viên kỹ thuật phụ trách tư vấn và bán hàng. Hãy thử tất cả chức năng, kiểm tra khả năng hiển thị số của bảng số. Nếu số bị lỗi hoặc không hiển thị cần báo lại để thay sản phẩm.

Khá nhiều người chúng ta sẽ cảm thấy đôi chút phiền toái và ngại ngùng khi kiểm tra hàng theo cách này. Tuy nhiên, đó thật sự là điều cần thiết.

Kinh nghiệm mua cân điện tử tại Hồ Chí Minh

Nếu đang sống tại thành phố mang tên Bác, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi mua cân điện tử. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người, với những sản phẩm này, nhất là khi bạn sắm 1 loại cân sử dụng cho cửa hàng hoặc siêu thị, hãy liên hệ với những công ty có thể gặp mặt và tư vấn trực tiếp hàng và kiểm tra sản phẩm. Có như vậy, bạn mới thật sự mua được hàng đúng như ý.

Tại Hồ Chí Minh, Minh Phúc có nhiều sản phẩm cân phục vụ nhu cầu sử dụng
Tại Hồ Chí Minh, Minh Phúc có nhiều sản phẩm cân phục vụ nhu cầu sử dụng

Cân bàn điện tử thật sự cần được kiểm tra kỹ trước khi sử dụng. Sản phẩm này hoàn toàn có thể xuất hiện những lỗi bất thường do sai sót. Nếu tìm cân điện tử tại Hồ Chí Minh, bạn nên chọn mua và mua trực tiếp từ những công ty có tiếng, đảm bảo rằng họ có khả năng đến tận nơi giao hàng và hỗ trợ sử dụng, lắp đặt và sửa chữa. Chia sẻ ngắn trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được những những chiếc cân tốt, cung cấp từ người bán uy tín và có tâm để sử dụng lâu dài và yên tâm.