Cách xây dựng chiến lược SEO hiệu quả


Để có thể đưa website nhanh chóng lên top của Google thì đòi hỏi người SEO cần phải có một chiến lược SEO riêng. Và để xây dựng được chiến lược đó thì cần đến nhiều yếu tố khác nhau và phải rõ ràng chi tiết. Thông thường mỗi SEOer đều đưa ra một chiến lược riêng không ai giống ai. Tuy nhiên, với những bạn mới hoạt động trong lĩnh vực này thì có thể tham khảo một số chiến lược như sau:

Cần phải xây dựng một chiến lược SEO riêng để có thể đưa website lên top nhanh chóng
Cần phải xây dựng một chiến lược SEO riêng để có thể đưa website lên top nhanh chóng

SEO nhiều từ khóa cùng lúc

Đây là chiến lược được sử dụng hầu hết hiện nay với bất cứ một người làm SEO – On Digitals nào. Bởi lẽ việc tối ưu hóa từ khóa hiện nay khá cạnh tranh nếu chỉ chọn lựa 1 đến 2 từ khóa thì đó chính là một sai lầm lớn của SEOer. Thực tế cho thấy, với mỗi mặt hàng hay dịch vụ nào đó người mua hàng đều có nhiều cách gọi khác nhau và cách tìm kiếm khác  nhau.

Chính vì vậy, ngoài việc SEO các từ khóa chính mọi người nên SEO nhiều từ khóa phụ cùng lúc có độ cạnh tranh thấp hơn. Như vậy, sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Những từ khóa phụ đó có thể là những từ khóa dài liên quan đến từ khóa chính đó. Để tìm được từ khóa phụ hợp lý thì SEOer cần phải sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa của Google.

Tối ưu hóa website thật tốt

Một điều chắc chắn mà các SEOer phải làm nếu muốn website lên top một cách nhanh chóng đó chính là tối ưu hóa website cho thật tốt. Google luôn đánh giá cao những website có tối ưu hóa tốt

Cụ thể như người làm SEO phải tối ưu hóa các thẻ Meta Description đây là phần tóm tắt nội dung bài viết bạn cần viết thành câu văn hoàn chỉnh có chứa từ khóa, nhưng không được nhồi nhét từ khóa. Về hình ảnh thì phải có thẻ Alt,cấu trúc website bạn phải tạo sao cho thật dễ hiểu.

Cần phải tối ưu hóa website thật tốt
Cần phải tối ưu hóa website thật tốt

Tập trung xây dựng nội dung và Backlink chất lượng

Có rất nhiều SEOer hiện nay thường sai lầm trong việc quá chú trọng đến việc xây dựng Backlink mà không chú ý đến chất lượng Backlink đó và nội dung của website.  Đây là hai vấn đề then chốt quyết định đến quá trình SEO của bạn. 

Về nội dung các SEOer phải xây dựng nội dung phù hợp với mục đích của website, nội dung phải là duy nhất và đem lại những thông tin hữu ích cho các khách hàng. Đối với banklink nên xây dựng một hệ thống link chất lượng thay vì số lượng. Ngoài ra, khi SEO website cần phải kết hợp với mạng xã hội để đem đến quá trình SEO hiệu quả.

Nói tóm lại, việc xây dựng một chiến lược SEO cho SEO service là rất cần thiết để website có thể lên top một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn muốn tự xây dựng một chiến lược riêng thì cần phải học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ các chuyên gia SEO.