Bí kíp mua nhẫn kim cương đẹp và chất lượng


Bất kỳ người phụ nữ nào cũng ao ước sở hữu những chiếc nhẫn kim cương. Bởi đây không chỉ là món trang sức đẹp, sang trọng và giá trị mà nó còn giúp chị em thể hiện được khí chất đẳng cấp của mình. 

Tuy vậy, làm sao mua được những nhẫn kim cương đẹp và ưng ý nhất luôn là câu hỏi chung của mọi người. Dưới đây sẽ chia sẻ bí kíp mua nhẫn kim cương để bạn tham khảo nhé!

Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương đẹp, long lanh và chất lượng nhất
Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương đẹp, long lanh và chất lượng nhất

Tìm đến thương hiệu trang sức kim cương uy tín 

Bạn hãy mua nhẫn kim cương tại thương hiệu uy tín trên thị trường như Meez Jewelry. Đây là thương hiệu bắt nguồn từ Hong Kong và đã có mặt tại Việt Nam. Thương hiệu Meez Jewelry được sáng lập bởi June – người phụ nữ bản lĩnh và sáng tạo. 

Cô và các nghệ nhân của Meez Jewelry đã không ngừng học hỏi và thổi hồn vào các sản phẩm trang sức. Một trong những sản phẩm được yêu thích của Meez tại Việt Nam là nhẫn cưới Diamond Lotus. 

Đến với Meez Jewelry, bạn có thể dễ dàng mua nhẫn kim cương đẹp, chất lượng với đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định quốc tế, hóa đơn. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn cung cấp chế độ bảo hành, đổi trả tuyệt vời khi mua sản phẩm trang sức tại đây. 

Chú ý tới giấy chứng nhận kiểm chất lượng kim cương 

Bạn hãy yêu cầu cửa hàng trang sức kim cương cung cấp giấy chứng nhận kiểm định từ GIA hoặc IGI. Bởi đây là tài liệu quan trọng giúp bạn hiểu chính xác thông tin về 4C và chất lượng kim cương. 

Bạn hãy kiểm tra giấy chứng nhận kiểm định chất lượng kim cương
Bạn hãy kiểm tra giấy chứng nhận kiểm định chất lượng kim cương

Tuy vậy, đối với các viên kim cương nhỏ thường không có giấy kiểm định chất lượng. Nên để an tâm hơn bạn hãy yêu cầu cửa hàng trang sức dùng bút thử kim cương để thử. Nếu thấy các vạch tại bút thử thì mới khẳng định là kim cương tự nhiên và đủ tuổi. 

Nắm vững tiêu chuẩn 4C của kim cương 

Để mua nhẫn kim cương chất lượng, bạn hãy nắm vững tiêu chuẩn 4C, đó là: 

  • Cut (Giác cắt): Kim cương có giác cắt đẹp thì giá thành sẽ cao hơn so với viên có giác cắt lồi lõm. 
  • Color (Màu sắc): Đây là tiêu chí có cấp độ từ D đến Z theo bảng chữ cái. Trong đó cấp độ D có giá trị cao nhất vì kim cương có màu trắng trong suốt nhất. Còn cấp độ Z có giá trị thấp nhất vì có màu ngả vàng. 
  • Carat (Trọng lượng): Kim cương có trọng lượng nặng thì giá thành sẽ cao hơn viên kim cương nhỏ. 
  • Clarity (Độ tinh khiết): Đây là tiêu chí dựa trên số lỗi của viên kim cương khi chế tác. Viên kim cương ít lỗi, ít tạp chất thì sẽ có giá trị cao hơn so với với viên nhiều lỗi. 
Bạn hãy nắm vững tiêu chuẩn 4C của kim cương
Bạn hãy nắm vững tiêu chuẩn 4C của kim cương

Trên đây đã chia sẻ về bí kíp mua nhẫn kim cương đẹp và chuẩn chất lượng. Hy vọng bạn đã trang bị thêm nhiều thông tin hay để chọn mua được chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo nhất. 

Trường hợp bạn còn băn khoăn không biết mua nhẫn kim cương ở đâu có giấy kiểm định quốc tế và giá cả cạnh tranh tại Hà Nội? Thì gợi ý dành cho bạn là hãy đến với Meez Jewelry – Đơn vị phân phối kim cương uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội.