Bạn đã hiểu về màn hình Oled của các dòng điện thoại hiện nay


Điện thoại được cải tiến, nâng cấp nhiều về công nghệ sản xuất màn. Cảm ứng nhạy bén hơn, hình ảnh rõ nét, có độ phân giải cao, kích thước màn cũng lớn hơn mang lại trải nghiệm thu hút người dùng. Nhiều công nghệ sản xuất màn hình được ứng dụng trên smartphone hiện đại. 

Màn hình Oled được nhiều thương hiệu, ứng dụng sản xuất màn hình điện thoại thông minh. Bạn đã hiểu về màn hình Oled là gì? Đặc điểm màn hình Oled có gì đặc biệt. Tách ép kính, vệ sinh với máy quấn keo liền trục cho màn hình Oled có khó không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về màn hình Oled và giải pháp sửa chữa thay mới kính hiệu quả.

Đặc điểm màn hình Oled có gì đặc biệt?

Màn hình Oled – Ứng dụng loại diot phát quang (Led) trong lớp phát xạ điện quang, được làm từ chất bán dẫn có khả năng phát sáng khi dòng điện chạy qua. Do vậy, khả năng phát sáng của màn hình Oled không phụ thuộc vào đèn nền mà phụ thuộc vào dòng điện. 

Thiết kế màn hình Oled mỏng hơn màn LCD, độ bền cũng cao hơn, các tác động va đập lực cũng ít ảnh hưởng đến hiển thị và chất lượng màn. Màn hình Oled có độ bền cao, hiển thị màu sắc có độ phân giải cao, độ phân giải tốt. Các thiết bị có ứng dụng màn hình Oled có thể uốn cong mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hiển thị.

Màn hình Oled có mức tiêu thụ điện năng tốt hơn, nhờ cơ chế phát sáng thông qua dòng điện chạy qua bán dẫn. Máy điện thoại màn Oled không cần sử dụng đèn nền như các thiết bị LCD. Hiện nay, công nghệ màn Oled khá đắt đỏ, chi phí cao nên việc ứng dụng chưa được phổ biến, chủ yếu ở các dòng Samsung galaxy 8 trở lên hoặc điện thoại iphone X

Thay ép kính, vệ sinh keo màn hình Oled có khó không?

Với đặc điểm màn hình Oled bền bỉ, tuổi thọ cao, chịu được va đập và tác động lực mạnh là một lợi thế. Khi người dùng làm rơi vỡ màn kính, thiết bị vẫn hoạt động ổn định, hiển thị hiệu quả. Việc thay thế ép kính mới cho điện thoại Oled sẽ giúp thợ khắc phục sự cố màn hình, đảm bảo độ tương tác tốt, nhận cảm biến hiệu quả.

Hoạt động tách ép kính màn hình Oled sẽ đơn giản hơn khi có sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng:

  • Máy tách kính nguyên cây dành cho các màn hình có kích thước lớn. Lỗ hút chân không sẽ cố định màn cảm ứng bên trong chắc chắn, hỗ trợ thợ tách kính an toàn, không cắt phải màn hình trong.
  • Máy quấn keo sử dụng pin của Fiona hỗ trợ vệ sinh keo bề mặt của nhiều loại màn: LCD, Amoled, Oled hiện đại.
  • Máy ép kính nhập khẩu, thương hiệu Fiona ứng dụng công nghệ ép chân không hiện đại. Cho phép thợ ép kính ổn định, keo không nhanh, không để lại bọt.

Thợ cần hiểu về đặc trưng màn hình Oled của các dòng điện thoại hiện nay để thực hiện thao tác sửa chữa, thay ép kính hiệu quả. Màn hình Oled bền bỉ, mỏng nhẹ, chất lượng hình ảnh ổn định hơn mang đến những trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng công nghệ. Việc thay ép kính màn hình Oled cần trang bị máy móc, thiết bị chuyên dụng để nâng cao hiệu quả thao tác, an toàn. Dòng máy ép kính smartphone chính hãng, nhập khẩu sẽ là lựa chọn hỗ trợ thợ thay ép kính các loại màn hiệu quả.